Thông tin đơn vị

Cập nhật lúc : 09:51 01/04/2013

Trường mầm non Thủy Tân

Trường mầm non Thủy tân đóng trên địa bàn xã Thủy Tân, Thị xã Hương Thủy, Tỉnh Thừa Thiên Huế. Trong những năm vừa qua, vai trò, nhiệm vụ chăm sóc và giáo dục  trẻ trên địa bàn được tập thể cán bộ giáo viên và nhân viên trong nhà trường không ngừng phấn đấu về mọi mặt để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Tập thể trường Mầm non Thủy Tân luôn thể hiện tinh thần đoàn kết, nhất trí cao trong các hoạt động chăm sóc và giáo dục trẻ cũng như các phong trào khác. Trong công tác chuyên môn, nhà trường luôn nhận được sự chỉ đạo sát sao, trực tiếp của Phòng GD. Luôn được sự quan tâm của các cấp Đảng ủy, chính quyền địa phương xã Thủy Tân và các cơ quan đoàn thể khác. Trường mầm non Thủy Tân có 1 cơ sở tại thôn Tân Tô, cơ sở trường mới được nâng cấp, cải tạo, đồ dùng đồ chơi được trang bị đầy đủ đáp ứng nhu cầu chăm sóc và giáo dục trẻ.

Năm học 2018 - 2019 trường có 10 lớp học:

3 lớp MG Lớn: 5 - 6 tuổi.

3 lớp MG nhỡ: 4 - 5 tuổi.

2 lớp MG bé: 3 - 4 tuổi.

2 lớp Nhà trẻ 24 -  36 tháng tuổi.

Riêng trẻ 5 tuổi. Tổng số trẻ: 112 cháu. Huy động đạt tỷ lệ: 100%.

Số trẻ bán trú toàn trường: 261/370 Đạt tỷ lệ 70,5%.

- 100% số lớp thực hiện chương trình MN mới của Bộ GD và ĐT.

- Tỉ lệ trẻ suy dinh dưỡng tổng hợp toàn trường năm học 2018-2019: SDD cân nặng có 10/281 cháu đạt tỉ lệ 3,5%. Suy dinh dưỡng thấp còi 11/181 cháu tỷ lệ 3,9%.

Toàn trường có 27 cán bộ giáo viên nhân viên. Trong đó 23 biên chế, 4 hợp đồng.

Trường có 1 chi bộ Đảng có 13 đảng viên.

Có 1 tổ chức công đoàn gồm 27 đoàn viên.

Trình độ đào tạo chuyên môn: Đạt chuẩn 100%. Trong đó trên chuẩn 14/18 đạt tỷ lệ 78%.

Trình độ LLCT: 02.

* Trường nhiều năm liền đạt chuẩn PCGD mầm non cho trẻ 5 tuổi (Từ năm 2011 - 2017).

* Công tác kiểm định chất lượng: Đã được sở GD&ĐT công nhận đạt chất lượng giáo dục mức độ 1.

* Công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia: Trường được UBND Tỉnh công nhận " Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1" vào ngày 16/5/2016.

Dưới sự lãnh đạo của chi bộ đảng, chính quyền nhà trường đã phối kết hợp với tổ chức công đoàn xây dựng kế hoạch các năm học, triển khai kế hoạch đến từng CB, GV, NV và tổ chức thực hiện đạt hiệu quả.

Mỗi tổ chức, đoàn thể trong nhà trường phát huy tốt nhiệm vụ chính trị của mình, cải thiện phương thức, nâng cao chất lượng hoạt động xây dựng quy chế phối kết hợp với chính quyền để vận động các thành viên trong tổ chức thực hện tốt nhiệm vụ chính trị của mình. Nhà trường đã phối hợp với các đoàn thể để xây dựng quy chế dân chủ ở cơ quan đơn vị, xây dựng quy chế phối kết hợp, xây dựng quy chế, nội quy sinh hoạt ở các tổ, khối. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát kịp thời để chấn chỉnh khi có sai sót, thực hiện phê bình và tự phê bình thẳng thắn trên tinh thần giúp nhau cùng tiến bộ. Phối hợp với các đoàn thể phát động các phong trào thi đua nhằm nâng cao chất lượng nuôi dạy trong nhà trường.

ư