Tin tức

Cập nhật lúc : 07:55 19/09/2019  

TRƯỜNG MN THỦY TÂN TỔ CHỨC KHÁM SỨC KHỎE CHO TRẺ NĂM HỌC 2019-2020

 Khám sức khỏe định kỳ cho trẻ là một trong những biện pháp nâng cao chất lượng chăm sóc- giáo dục trẻ trong trường mầm non. Nhằm phát hiện, theo dõi và điều trị kịp thời những bệnh lý thường gặp ở trẻ.

Thực hiện kế hoạch năm học 2019- 2020, ngày 17 tháng 9 năm 2019 trường Mầm non Thuỷ Tân phối hợp với trạm y tế xã Thuỷ Tân tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho trẻ

Để nhà trường hiểu rõ hơn về tình trạng sức khỏe của các cháu, các bác sĩ sau khi hoàn thành khám sức khỏe cho trẻ, đã ghi rõ bệnh tình của trẻ vào sổ theo dõi sức khỏe và đề xuất một số biện pháp hữu hiệu để nhà trường tiện theo dõi và quan tâm đặc biệt hơn đối với trẻ suy dinh dưỡng.

Kết quả khám bệnh đợt này cho trẻ rất khả quan, các cháu chủ yếu chỉ mắc bệnh đơn giản như sâu răng, viêm mũi, viêm da, viêm amyđal. Lần này, không phát hiện trẻ bị viêm họng, lang ben, thiểu năng…đặc biệt không có trường hợp nào bị mắc bệnh tay- chân- miệng ( một dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp ở trẻ lứa tuổi mầm non). Điều này khiến cho các bậc phụ huynh và giáo viên đều rất phấn khởi.

Sau mỗi lần tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho trẻ, mặc dù kinh phí còn hạn chế, nhà trường chưa thể hổ trợ cho các cháu trị bệnh thuốc men, nhưng đây cũng là dịp để các cô giáo tuyên truyền tới các bậc phụ huynh về tình hình sức khỏe của con em mình, từ đó có sự phối kết hợp giữa gia đình với nhà trường ngày càng chặt chẽ, thường xuyên và hiệu quả hơn.

- Tổng số trẻ được khám: 237 trẻ

Kết quả:  Toàn trường

                - Cân nặng :    + Bình thường : 233/237 đạt  98,3%

                                       + Thể nhẹ cân : 4/237 đạt 1,7%

                - Chiều cao:     + Bình thường : 231/237 đạt  97,5%

                                       + Thể thấp còi : 6/237 đạt 2,5 %

Một số hình ảnh:

Số lượt xem : 120

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác